สูตรไร้แอลกอฮอล์

น้ำผลไม้ทูโทน

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำผลไม้ (ให้เลือกน้ำผลไม้ที่มีสีสด ซึ่งอันนี้ขอเลือกเป็นน้ำผลไม้ Malee 100% รสเชอร์รี เพราะน้ำเข้มข้น และสีของน้ำเมื่อนำมาผสมแล้วจะออกมาสีสวย แถมหาซื้อง่ายด้วย)
น้ำแข็ง (คือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับดับร้อน จะก้อนเล็กก้อนใหญ่ได้หมด)
โซดา (ยี่ห้อไรก็ได้ขอให้มันซ่า !)
ช้อน (แต่ไม่ได้เอามาคนนะ เดี๋ยวจะมาเฉลยว่าเอาไว้ทำอะไร)
แก้วน้ำ
ใบสะระแหน่ (สำหรับแต่งแก้ว)
ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รีและองุ่น (สำหรับแต่งแก้ว)
ขั้นตอนแรกเลย เทน้ำเชอร์รีลงในแก้วที่เราเตรียมไว้ (แอบยากตรงที่เราจะต้องกะปริมาณให้พอดี เพราะถ้าเราใส่น้อยไปก็จะจืด หรือถ้าใส่มากไปก็จะออกมาไม่เป็นน้ำทูโทน)
ขั้นตอนที่สอง หลังจากที่เราเทน้ำเชอร์รีใส่แก้วจนได้ปริมาณหนึ่งแล้ว ขั้นตอนต่อไปเป็นการใส่น้ำแข็งลงไป ขอแนะนำให้ใส่ลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ

ขั้นตอนที่สาม จะเป็นขั้นตอนของการเติมโซดาลงไป โดยขั้นตอนนี้จะยากนิดหนึ่ง ***ถ้าเทเร็วเกินไป น้ำผลไม้และโซดาจะผสมตัวกันไม่แยกตัวออกมาเป็น 2 เลเยอร์***

Tip : ในขั้นตอนที่เรากำลังเทโซดาลงไป เราจะมีเคล็ดลับ คือ ***ใช้ช้อนที่ตอนแรกบอกให้เตรียมมา โดยเราจะค่อย ๆ เทโซดาลงบนช้อนแล้วให้ น้ำโซดาค่อย ๆ ไหลลงไปในแก้ว ***

หลังจากนั้นเราก็จะได้น้ำสองสีแล้ว

ต่อไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย เป็นขั้นตอนสวยงาม นั่นก็คือ การตกแต่งแก้ว โดยสิ่งที่เตรียมมาแต่งในครั้งนี้ก็จะมีใบมิ้นต์หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ใบสะระแหน่ มาทำให้น้ำทูโทนของเราน่ากินขึ้น

นอกจากนี้ก็จะมีผลไม้ที่เราเตรียมมา ซึ่งตอนแรกได้ออกตามหาเชอร์รีแล้วไปที่ไหนก็ไม่มี เขาบอกว่า หมดหน้าของเชอร์รี่แล้ว T_T เลยได้สตรอว์เบอร์รีและองุ่นมาแทน เพราะเห็นว่า สีของผลไม้น่าจะเข้ากับน้ำเชอร์รีด้วยเลยเอามาตกแต่งแทนละกัน ^^ หลังจากขั้นตอนตกแต่งนี้เสร็จเราก็จะได้น้ำทูโทนพร้อมเสิร์ฟแล้ว